Sửa Chữa – Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô Như Thế Nào Đúng?

Bảo dưỡng định kỳ xe ô tô vô cùng quan trọng, thực hiện bảo dưỡng định kỳ đúng thời điểm sẽ tăng được tuổi thọ cho xe, giúp xe luôn hoạt động êm ái, an toàn. Ngoài ra, chi phí đủ đúng mà không bị lãng phí, mất thời gian.

Quý khách nên theo dõi thông số trên xe mình theo sổ bảo hành để thực hiện đúng khuyến cáo nhà sản xuất (như các mốc bên dưới bài viết). Nếu quý khách mua xe cũ thì hãy liên hệ với Kaizen Auto Service để được tư vấn sát thực tế với xe của quý khách.

Chi Phí Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô?

Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe ô tô thường sẽ dao động rất ít, và mỗi loại xe sẽ có mức phí khác nhau, tùy thuộc vào phụ kiện, phụ tùng, nguyên liệu cần thay thế. Đồng thời mỗi thời điểm bảo dưỡng của xe cũng sẽ cần thay thế các phụ kiện khác nhau.

Nếu bạn đã mang xe đến Hãng bảo dưỡng hay Garage bên ngoài để bảo dưỡng 1-2 lần thì bạn có thể đánh giá được giá chung cho việc bảo dưỡng định kỳ của xe mình.

Giá tiền công trung bình tại Kaizen Auto với các dòng hãng xe thông dụng hiện nay là:

Chi Phí Bảo Dưỡng
Giá tham khảo - Mỗi loại xe chi phí sẽ khác nhau
900-2.6 triệu /1 lần
Bao gồm tiền công, nhớt và các lọc gió nếu có/ phụ tùng cơ bản.
Dịch vụ quý khách nhận được:
 • Kiểm tra sơ bộ động cơ
 • Thay dầu - hệ thống lọc dầu (các bộ phận có dùng dầu)
 • Kiểm tra vệ sinh lọc gió động cơ
 • Kiểm tra, châm nước làm mát
 • Kiểm tra dầu phanh
 • Kiểm tra dầu hộp số
 • Kiểm tra dây curoa truyền động
 • Phụ tùng chính hãng bảo hành 12 tháng
 • Không lạm dụng thay phụ tùng bừa bãi
 • Không kiểm tra những điểm khách hàng lưu ý không cần kiểm tra
 • Không tư vấn sai kỹ thuật cơ bản
 • Không thay phụ kiện kém chất lượng

– Các dòng xe Châu Á: Honda, Toyota, Huynhdai,… là 195.000 đ/ giờ
– Các dòng xe sang: Mercedes, BMW, Audi, Land Rover, Lexus,… là 280.000 đ/ giờ

Một số hình ảnh bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng nhanh xe Mercedes, Audi, BMW, Lexus, Porsche, Ranger Rover,… và Toyota, Honda, Mazda, Suzuki, Chevrolet,… tại Gara ô tô Kaizen Quận 12.

bao-duong-dinh-ky-xe-tucson-tai-gara-o-to-kaizen-quan-12
bao-duong-dinh-ky-xe-tucson-tai-gara-o-to-kaizen-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-xe-mercedes-chuyen-nghiep-uy-tin-quan-12
sua-chua-bao-duong-dinh-ky-gara-oto-kaizen-quan-12
sua-chua-bao-duong-dinh-ky-gara-oto-kaizen-quan-12
sua-chua-bao-duong-dinh-ky-gara-oto-kaizen-quan-12
sua-chua-bao-duong-dinh-ky-gara-oto-kaizen-quan-12

7 Mốc Bảo Dưỡng Xe Ô Tô Định Kỳ - Chủ Xe Phải Biết

Xe mới và xe đã qua sử dụng nhiều năm sẽ có khoảng thời gian bảo dưỡng định kỳ khác nhau, và hạng mục khác nhau.

7 mốc này Kaizen Auto Service xem như một xe mới, tính theo kilomet (km) hoặc năm sử dụng:

Mốc đầu tiên cần bảo dưỡng động cơ xe định kỳ. Tùy vào hãng xe khuyến cáo nhưng cũng rơi vào tầm 3.000-5.000km hoặc 3-6 tháng sử dụng xe.
Bảo dưỡng động cơ mốc này rất quan trọng, xe của quý khách sẽ được chăm sóc tốt ngay từ đầu nếu có triệu chứng lạ.

Mốc này cần bảo dưỡng HỆ THỐNG LỌC DẦU.

 • Lọc dầu là lá phổi của xe ô tô/ xe hơi, lọc cặn bẩn, tập chất, để đưa dầu bôi trơn tốt nhất đến các bộ phận làm việc của động cơ, giảm hao mòn, hư hỏng.
 • Vòi phun/ kim phun nhiên liệu cần được kiểm tra để đảm bảo nhiên liệu cung cấp đủ cho động cơ hoạt động, không bị tắc, nghẹt, làm giảm hiệu suất của xe ô tô. Và nên vệ sinh ở 15.000 km/lần theo khuyến cáo của các nhà chuyên môn.
 • Ngoài ra, cần xoay và cần bằng lốp ở mốc này, tương đương tầm 6 tháng để lốp xe không bị mòn khuyết về 1 phía, không đều, có thể làm tay lái lắc và cảm giác lái không chuẩn.

bao duong dinh ky xe o to-thay dau dong co-KaizenAutoService

Ở mốc này lọc gió động cơ đã hoạt động một quãng thời gian dài, có thể hư hỏng, bám bụi mà không thể vệ sinh sạch sẻ được nên cần thay thế mới.

Lọc gió với vai trò là lá phổi không chỉ cho động cơ hoạt động êm ái, tiết kiệm nhiên liệu, mà còn làm cho không khí trong xe trong lành sạch sẻ an toàn sức khỏe với người ngồi trong xe.

bao duong dinh ky xe o to-thay loc gio dong co-KaizenAutoService

Với mốc này cần bảo dưỡng một số bộ phận sau:

 • Thay dầu hộp số tự động, dầu hộp số tự động không dễ dàng bảo dưỡng và thay thế, vì vậy bạn nên đưa đến Gara ô tô uy tín như Kaizen Auto Service để được chăm sóc chu đáo nhất. Với môi trường hoạt động bình thường thì tầm 70.000 – 90.000 km thì nên thay dầu hộp số. Với điều kiện hoạt động khắc nghiệt hơn thì từ 40.000 – 60.000 km quý khách nên chủ động đưa đến Gara để bảo dưỡng thay thế.
 • Kiểm tra thay thế dây curoa truyền động, khi dây curoa làm việc liên tục nó sẽ nóng lên và chai cứng đi, có thể bị nứt gãy, điều này vô cùng nguy hiểm dù dứt dây nào đó, vì vậy nên thường xuyên kiểm tra tra dầu mỡ những khớp truyền động để vận hành êm ái, và thây dây curoa ở 70.000 – 100.000 km, đừng tiết kiệm.
 • Hệ thống trợ lục lái (điện), để lái thật tay và nhẹ nhàng, hãy đề nghị kỹ thuật viên kiểm tra vệ sinh, thay nước (nếu cần) khi đạt mốc 50.000 km để việc đánh lái luôn chuẩn, an toàn. 
 • Kiểm tra bugi, thay mới tùy thuộc vào tình trạng hoạt động của xe ở mốc 60.000  – 100.000 km.

bao duong dinh ky xe o to-day-curoa-KaizenAutoService

Xe bạn dùng thường xuyên hàng ngày thì hàng tháng nên bảo dưỡng kiểm tra hệ thống đèn, nước rửa kính, áp suất bánh xe (bánh xe có mềm không).

 • Hệ thống đèn với ô tô vô cùng quan trọng, ngồi trong ô tô phương tiện khác chỉ biết được quý khách đi hướng nào chỉ dựa vào tín hiệu đèn, vì vậy nên đảm bảo kiểm tra hệ thống đèn hoạt động tốt: đèn hậu, đèn phanh, đèn pha, đèn tín hiệu,… đảm bảo chúng hoạt động và đủ sáng đủ chức năng.
 • Áp suất lốp xe, hay độ mềm cứng do hơi của lốp xe ảnh hưởng rất nhiều đến tay lái, làm mất an toàn nếu quá mềm khó đánh lái, và thường xuyên không đủ áp suất sẽ làm giảm tuổi thọ lốp cũng như hao nhiêu liệu do lực ma sát nhiều lên mặt đường. Sắm cho mình 1 bộ kiểm tra áp suất nếu bạn là người cẩn thận.
 • Nước rửa kính nghe thì không quan trọng, nhưng kính là thứ giúp người lái xe nhìn bên ngoài thật nhất, để như vậy thì cần gạt không để bị khô nước hoạt bẩn làm mòn, xước mặt kính, tạo khúc xạ không chuẩn với mắt chúng ta, nên kiểm tra châm thêm nước đầy đủ.

bao duong dinh ky xe o to-lop xe-KaizenAutoService

Thắng là bộ phận không kém phần quan trọng khi muốn dừng nhưng khi đạp thắng thì lại không như ý người lái xe thì vô cùng nguy hiểm.

2 năm nên thay dầu thắng để đảm bảo thắng hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, thay dầu thắng là việc làm cần có chuyên môn, vì vậy hãy chọn garage uy tín, có chuyên môn tốt để thực hiện bảo dưỡng tốt nhất cho quý khách.

bao duong dinh ky xe o to-dau-thang-KaizenAutoService

Hệ thống làm mát động cơ bao gồm lọc và nước làm mát sẽ đảm bảo cho động cơ hoạt động ổn định, bền bỉ.

Ngoài việc thay lọc, thay nước ở mốc này thì tầm 100.000 km quý khách nên yêu cầu kỹ thuật viên bảo dưỡng kiểm tra vệ sinh cả đường ống dẫn xả của xe.

bao duong dinh ky xe o to-thay loc gio may lanh-KaizenAutoService

Quy Trình Bảo Dưỡng Xe Tại Kaizen Auto

Bảo dưỡng định kỳ xe sẽ không mất quá nhiều thời gian của quý khách, nếu quý khách đưa xe đi bảo dưỡng đúng định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất. Quy trình tại Kaizen Auto Service:

Phục vụ nhanh chóng

Tiếp nhận và xử lý xe nhanh chóng

Chi phí phù hợp

Chi phí phù hợp với thị trường

Thắc Mắc Thường Gặp Của Chủ Xe Về Bảo Dưỡng Xe

Mọi thứ đều cần được bảo dưỡng để đảm bảo hoạt động được xuyên suốt, không hư hỏng bất ngờ, ảnh hưởng đến công việc và cả sự an toàn cho người ngồi trên xe.

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ nên được coi trọng và tuyệt đối không nên bỏ mốc bảo trì bảo dưỡng của xe, làm như vậy sẽ giảm tuổi thọ của xe, xe hoạt động không đạt công suất tốt nhất, gây tốn nhiên liệu, mất an toàn, ...

HÃY COI TRỌNG VIỆC BẢO DƯỠNG XE ĐỊNH KỲ ĐÚNG THỜI ĐIỂM KHUYẾN CÁO

KAIZEN AUTO SERVICE NHẬN XE THỰC HIỆN VÀ HOÀN THÀNH CỰC KỲ NHANH CHÓNG, CHẤT LƯỢNG.

Quý khách quan tâm câu hỏi này, có nghĩa rằng bạn đang lo lắng và nghĩ việc bảo dưỡng là quan trọng.

Vì vậy, Kaizen Auto khuyên quý khách không nên bỏ các mốc bảo dưỡng quá 2 lần, việc này nhìn thấy rõ nhất là sẽ giảm công suất xe, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ tất cả các bộ phận của xe.

Hãy đặt lịch online để KaizenAutoService kiểm tra bảo dưỡng cho quý khách nhanh chóng, chất lượng và uy tín.

Có.

Lốp xe rất dễ để nhìn thấy độ mòn (không tính đến chất lượng của hãng sản xuất) có thể kiểm tra ngoại quan ngay.

Tuy vậy, để đảm bảo lái xe an toán, hướng đánh lái chuẩn xác thì nên đảo lốp mỗi 6 tháng 1 lần, việc đổi này vừa làm cho bánh xe không bị mòn chết 1 vị trí nào mà còn tiết kiệm, an toàn, quý khách nên chủ động yêu cầu các gara thực hiện.

Tại Kaizen Auto Service chúng tôi sẽ luôn nhắc khách hàng về việc này để chủ động đảo bánh cho quý khách.

Garage bảo dưỡng định kỳ xe ô tô hiện nay đã lên một tầm chuyên nghiệp, chuyên môn cao.

Về chi phí có thể sẽ nhỉnh hơn ở Hãng, tuy nhiên số lượng xe bán ra hàng tháng rất lớn, xe bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ được đưa đến dịch vụ của Hãng rất nhiều, vì vậy thực sự sẽ vô cùng mất nhiều thời gian của quý khách để chờ đợi được đến lượt kiểm tra bảo dưỡng xe của mình.

Các Garage tư nhân ra đời nhằm phục vụ vấn đề này cho quý khách. Ở các Garage thiết bị đầy đủ hiện đại, kỹ thuật viên chuyên môn tốt, nhận xe và kiểm tra bảo dưỡng ngay và vô cùng nhanh chóng, quý khách không phải đợi quá lâu.

Tóm lại, tùy vào sự cân đối của quý khách giữa chi phí và thời gian, thuận tiện như thế nào quý khách hãy chọn như thế. Đừng quên đưa xe đến Kaizen Auto Service tại TP. HCM để được nhận sự chăm sóc chu đáo, uy tín và làm xe chất lượng nhanh chóng nhất với chi phí phù hợp nhất.

Vấn đề này thuộc về chuyên môn, có thể sẽ khó để kết luận.

Nếu bản thân quý khách tự đánh giá, có thể nhìn quy mô Garage, quy trình dịch vụ nếu có trên website, fanpage, ... và đặt niềm tin.

Nếu quý khách biết về người CEO Garage hoặc được bạn bè giới thiệu thì đó đã là ưu điểm.

Về địa điểm gần quý khách trong vòng 20 km trở lại là tuyệt vời.

Hãy tự tin đặt niềm tin, quý khách hãy trải nghiệm 1 lần, ngồi quan sát và đánh giá để tiếp tục chọn lựa cho các lần sau.

Hãy đến Kaizen Auto Service tại TP. HCM để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, chắc chắn quý khách sẽ hài lòng, tin tưởng và yêu thương, cùng hợp tác lâu dài.

Chia sẻ ngay cho mọi người cùng biết: