Làm Lại Máy Ô Tô – Những Nguyên Nhân?

Làm lại máy ô tô hay đại tu động cơ ô tô là việc quan trọng sau nhiều năm sử dụng ô tô (cho dù bảo dưỡng xe định kỳ đều đặn), nhằm mục đích nâng cao tuổi thọ của động cơ xe, giảm hư hỏng nặng, an toàn khi sử dụng và tiết kiệm chi phí tiêu hao do động cơ không đảm bảo công suất.

Nếu xe quý khách sử dụng thường xuyên ở điều kiện khắc nghiệt, hoặc tần suất cao, quý khách nên chú trọng việc đại tu – sửa chữa làm lại máy xe khi gặp các hiện tượng sau:

 • Đề máy/ động cơ khó nổ – nóng và hao nước làm mát
 • Xe chạy không mượt
 • Máy/ động cơ phát ra tiếng kêu lạ
 • Máy/ động cơ rung lắc bất thường
Chi Phí Làm Lại Máy
Chi phí ước lượng tùy thuộc vào hư hỏng của máy
15-50 triệu / xe
Bao gồm chi phí phụ kiện - tiền công
Chi phí bao gồm:
 • Thay mới các bộ phận - phụ tùng
 • Phục hồi các bộ phận - phụ tùng
 • Tiền công cho từng bộ phận
 • Chi phí khác nếu có
LÀM MÁY XE LEXUS LS600H - GARA Ô TÔ KAIZEN
LÀM MÁY XE LEXUS LS600H - GARA Ô TÔ KAIZEN 332 NGUYỄN THỊ ĐẶNG, QUẬN 12

Trên đây là những hiện tượng dễ nhìn thấy đối với người sử dụng xe ô tô bình dân, còn nguyên nhân làm ô tô nhanh xuống cấp và cần đại tu thì rất nhiều, trong đó có việc không coi trọng việc bảo dưỡng định kỳ xe, bảo dưỡng sơ xài, sử dụng dầu nhớt, phụ kiện không đồng bộ, điều kiện nơi xe hoạt động khắc nghiệt,…

Nếu quý khách gặp các vấn đề trên hãy chủ động liên hệ Kaizen Auto Service để được tư vấn, sửa chữa kịp thời tránh tốn chi phí khi xe/ máy/ động cơ hư hỏng và nằm dọc đường, nguy hiểm hơn là mất an toàn cho người ngồi trên xe.

Làm Lại Máy Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền?

Khi làm lại máy hay đại tu động cơ ô tô, thì cần hạ máy/ động cơ xuống, tháo toàn bộ các bộ phận ra kiểm tra, bộ phận nào còn sử dụng được thì phục hồi, bộ phần nào hư hỏng mòn khuyết không sửa chữa được thì thay thế mới, vì vậy giá/ chi phí để làm lại máy ô tô không có giá cụ thể.

Giá của bộ phận, phụ tùng thay thế của từng Hãng xe, đời xe cũng có một mức dao động nhất định, Anh Chị đi Xe Châu Âu, Xe Đức như Mercedes, BMW, Audi, Lexus, Land Rover, Porsche,… cũng sẽ hiểu mức chi tiêu cho chiếc xe mình chọn mua trước đó, và cũng tương tự cho các dòng xe phổ thông khác như: Mazda, Toyota, Honda,… Ngoài ra, chi phí của từng khu vực, từng Garage cũng có giá chênh lệch nhất định.

Tại TP. HCM – Kaizen Auto Service chi phí trung bình rơi vào 15 – 50 triệu đồng.

LÀM MÁY XE LEXUS LS600H - GARA Ô TÔ KAIZEN 332 NGUYỄN THỊ ĐẶNG, QUẬN 12
lam may dai tu xe toyota venza
lam may dai tu xe toyota venza

Về cơ bản, khi hạ máy xuống/ tháo ra khỏi khoang máy sẽ kiểm tra tất cả các bộ phận:

Các bộ phận khác: hệ thống lấy gió, hệ thống phun xăng, hệ thống điện cho động cơ, két nước làm mát, hệ thống khởi động, ly hợp…cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng cho đồng bộ.

Và rất nhiều các bộ phận khác cần kiểm tra thay thế hoặc phục hồi, chi phí làm lại máy sẽ dần lộ ra ở bước này, vì vậy để tiết kiệm chi phí này, hãy chú trọng bảo dưỡng xe định kỳ. 

Quy Trình Thực Hiện Làm Lại Máy Ô Tô

Làm lại máy/ động cơ cần hạ máy xuống để kiểm tra trước khi chốt lại cần thay những bộ phần nào.

Làm Máy Chuyên Nghiệp

Làm máy/ động cơ chuyên nghiệp - có bảo hành

Chi Phí Phù Hợp

Chi phí cạnh tranh tại TP. HCM

Thắc Mắc Của Chủ Xe Khi Sửa Chữa Làm Lại Máy Ô Tô

Khi xe có dấu hiệu ì ạch, chạy không mượt, máy rung, bỏ máy, vòng tua không ổn định, động cơ nóng, nước làm mát nhanh hết, .... thì đó là những dấu hiệu cần đưa xe đến Garage uy tín chất lượng, làm việc chuyên nghiệp để kiểm tra, đưa ra tư vấn chuẩn xác nhất.

Nguyên nhân thì nhiều, nhưng tựu lại là việc chăm sóc bảo dưỡng xe định kỳ hàng tháng nếu không được chú trọng, thì các nguyên nhân sẽ đến từ việc thiếu chăm sóc các bộ phận cần thiết hàng tháng đó.

Cụ thể:

 • Thêm vào...
 • ................

Nếu quý khách là người thường xuyên cầm lái, sử dụng xe mình hằng ngày thì chắc một điều rằng, xe có một hiện tượng lạ là quý khách đã nhận ra ngay.

Một số hiện tượng cơ bản sau:

 • Đề máy/ động cơ khó nổ - nóng và hao nước làm mát
 • Xe chạy không mượt
 • Máy/ động cơ phát ra tiếng kêu lạ
 • Máy/ động cơ rung lắc bất thường

Sau nhiều năm sử dụng, đã khẩu hao xe đến một thời điểm thì cần bỏ ra chi phí nhất định để đại tu, không chỉ đại tu máy mà còn đại tu cả xe hoặc nâng đời xe.

Chi phí làm lại máy thường dao động từ 15 - 50 triệu, tùy vào hư hỏng cần thay thế, hay chỉ cần phụ hồi  các bộ phận, số lượng nhiều hay ít sẽ định ra giá chính xác đối với xe của quý khách.

Để chắc chắn, hãy đưa xe đến Kaizen Auto để chuyên viên / cố vấn kỹ thuật của chúng tôi chuẩn đoán và báo giá sơ bộ sát nhất dựa theo thông tin sử dụng xe mà người lái xe cung cấp.

Có.

Chắc chắn có, chúng tôi làm việc chuyên nghiệp và chất lượng, lấy chữ tín tạo niềm tin đối với quý khách.

Vì vậy, khi quý khách đại tu làm máy xe ô tô tại Garage Kaizen chúng tôi quý khách được bảo hành 00 km.

Chia sẻ ngay cho mọi người cùng biết: